Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

“Trung Đội – Platoon” : Bộ phim kinh điển về chiến tranh Việt Nam

0 2,494

Bộ phim Platoon (Trung đội ) là một phim Mỹ về đề tài Chiến tranh Việt Nam của đạo diễn nổi tiếng Oliver Stone đến nay vẫn được xem là bộ phim kinh điển về cuộc chiến Việt Nam . – “Platoon” film about Vietnam war

Phim nói về cuộc chiến ở biên giới Việt Nam – Campuchia với bối cảnh trận đánh là núi Bà Đen. Trong phim Chris Taylor (Charlie Sheen đóng) là một người lính Mỹ trẻ được điều động sang Việt Nam năm 1967, phục vụ trong trung đội Bravo 6 thuộc Sư đoàn Bộ binh 25 – Tia Chớp Nhiệt Đới của Mỹ. Trung đội đặt dưới quyền chỉ huy của trung úy Wolfe trẻ tuổi và được phụ tá bởi 2 cựu binh là Thượng sĩ Barnes (Tom Berenger đóng) và Trung sĩ Elias (Willem Dafoe đóng) luôn đối chọi nhau và lấn lướt quyền của trung đội trưởng.

Trong phim Trung ĐộiPlatoon film, đạo diễn đã mô tả thực chất cuộc chiến ở Việt Nam là cuộc chiến đẫm máu và phi nghĩa. Trung đội luôn bị đối phương phục kích bất ngờ và bị thiệt hại nặng trong những cuộc hành quân mà không hề thấy đối phương ở đâu. Trong phim còn mô tả chân thực cuộc càn quét vào vào một ngôi làng tình nghi có “VC”  nhưng lại không gặp được chiến binh nào. Ðiên cuồng vì không tìm được đối phương, lính Mỹ đã tàn sát, đốt nhà, hãm hiếp dã man những người dân vô tội dưới sự điều khiển của Thượng sĩ Barnes. Xung đột nổ ra và Trung đội Bravo 6 rơi vào tình trạng chia rẽ sâu sắc giữa những người đứng về phía Elias bảo vệ dân thường – trong đó có Chris – và những người lính say máu dưới trướng Barnes.

Ðầu năm 1968, chiến sự nổ ra ác liệt. Trung đội Bravo 6 mới thực sự đụng độ với những chiến binh thực thụ, dũng cảm. Bản chất người lính và kẻ côn đồ mới dần biểu hiện ra trận chiến. Trong trận chiến đấu cuối cùng, Barnes tìm cách nhổ cái gai Elias và định loại trừ cả Chris nhưng không thành, hắn bị thương nặng và Chris đã nhân danh công lý trả thù cho Elias. Phòng tuyến bị phá vỡ, trận địa bị đối phương tràn ngập, Trung đội Bravo 6 bị xóa sổ. Mỹ đã cho máy bay dội bom xuống để cố gắng phá vòng vây. Chris bị thương nặng và được về Mỹ…

Phim đã dàn dựng công phu, trung thực về cuộc chiến, không che đậy những điều xấu mà quân Mỹ đã làm ở Việt Nam, từ đó khiến người xem có thể hình dung lại cuộc chiến đẫm máu thời xưa. Phim được đánh giá là một trong những phim hàng đầu về đề tài chiến tranh và bộ phim đã giành giải Oscar cho cho Phim hay nhất và giúp Oliver Stone giành giải Oscar cho Đạo diễn xuất sắc nhất vào năm 1987. Phim cũng bình chọn vào danh sách 100 phim hay nhất 100 năm qua của Viện Điện ảnh Hoa Kỳ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

lorain duval fucked on the pool table.check my reference free porn tube
swinger show young couples blowjob orgy cosplay.anal sex