Publisher Theme
I’m a gamer, always have been.

Hồ Chủ Tịch mừng ngày chúa Giáng Sinh

0 886

Hồ Chủ Tịch với bút danh C.B. đã viết bài mừng ngày chúa Giáng Sinh và chúc phúc đồng bào công giáo . Bài viết được đăng trên báo Nhân Dân số 158 ngày 21 tháng 12 năm 1953 và báo Nói Mà Nghe trên số 158

“Cách đây 1953 năm, một người bình dân ra đời, tên là Giê-su.

Xét theo Kinh Thánh, thì mẹ Người là một cố nông, bị địa chủ bóc lột, ức hiếp… Bà phải ở cữ trong một cái chuồng bò, lạnh lùng, hiu quạnh.

Từ bé đến lớn, Người không có tiền của, ruộng nương, chỉ lao động mà sống.

Suốt đời, Người ra sức chống bọn phong kiến, địa chủ, tư sản mại bản.

Suốt đời, Người ra sức bênh vực dân nghèo, đứng hẳn về phía giai cấp lao động.

Suốt đời, Người ra sức tuyên truyền: yêu Tổ Quốc, yêu chính nghĩa, yêu loài người.

Không may, trong 12 cán bộ tin cậy của Người đã lọt vào tên Giu-đa. Hắn đã tham mấy đồng xu mà bán Người cho bọn phản động; cũng như bọn Giu-đa ngày nay, đội lốt tôn giáo mà phản Chúa, phản quốc, làm tay sai cho đế quốc thực dân.

Chúa Giê-su đã hy sinh, bị đóng đinh trên giá chữ thập. Song những lời Người dạy về yêu nước, bình đẳng, bác ái… thì soi sáng muôn đời. Còn loài Giu-đa cũ và mới, thì đều bị nhân dân nguyền rửa, bêu xấu muôn đời.

Đồng bào ta, lương cũng như giáo, đoàn kết kháng chiến, ủng hộ chính sách ruộng đất, thực hiện người cày có ruộng, tức là làm đúng lời dạy của Chúa Giê-su, tức là thật thà tôn kính Chúa Giê-su. Nhân ngày kỷ niệm Chúa giáng sinh, chúng ta hoan hô đạo đức ái quốc, bình đẳng, bác ái của Chúa; và thành tâm chúc đồng bào Công Giáo nhiều phúc lành.”

Bài viết Bác Hồ chúc mừng ngày Chúa Giáng Sinh được đăng trênBáo Nhân dân, số 155, ngày 21 tháng 12 năm 1953 đã đăng tin này và được đăng lại trên báo Nói Mà Nghe số 158

P/s: Có một thời gian dài, trên các báo Cách Mạng xuất hiện rất nhiều bài viết với bút danh C.B. Nhiều người thắc mắc CB là ai ?. Sau này mới phát hiện C.B. là bút danh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng C.B là viết tắt của chữ Cán Bộ. Một số khác cho rằng đó là viết tắt của chữ “Của Bác”. Tuy nhiên, lại có nhà nghiên cứu cho rằng đó là viết tắt của “Chú Ba”, do trong những năm giai đoạn 1910s, bác Hồ từng dùng cái tên Văn Ba để hoạt động, người quen biết hay gọi là Chú Ba, Bác dùng bút danh C.B là để lưu giữ kỷ niệm của cái tên từng một thời gắn bó trước và sau sự kiện 1911 !

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

lorain duval fucked on the pool table.check my reference free porn tube
swinger show young couples blowjob orgy cosplay.anal sex